Richard Wigglesworth

Richard Wigglesworth

Richard Wigglesworth : Leicester Tigers ต่อสู้ครึ่งหนึ่ง ‘ไม่รังเกียจ’ การฝึกสอนที่สโมสร

ริชาร์ด วิกเกรสวอร์ด ประสบความสำเร็จทุกอย่าง ในกีฬารักบี้ในประเทศอังกฤษ

มีการแข่งขันมากขึ้น (294 รายการและเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ) ในพรีเมียร์ชิพมากกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ แชมป์พรีเมียร์ชิพหกสมัย; สามมงกุฎถ้วยแชมป์ยุโรป

ทุ่มในแคมเปญรักบี้เวิลด์คัพสองรายการกับอังกฤษในปี 2011 และ 2015 ซึ่งขาดความคาดหวังอย่างมากและเป็นเรื่องยุติธรรมที่จะบอกว่าเขามีประสบการณ์มากที่สุดในเกม

หากปีสุดท้ายของทศวรรษแห่งความสำเร็จที่ไม่มีใครเทียบได้ที่ Saracens ถูกทำลายโดยการละเมิดขีด ​​จำกัด เงินเดือนซึ่งนำไปสู่การถูกเนรเทศความทุกข์ยากนั้นพิสูจน์ได้ว่ามีการเตรียมการที่ดีในขณะที่เขาเปลี่ยนกองกำลังที่โดดเด่นของรักบี้ยุโรปให้กับยักษ์ใหญ่ที่ตกต่ำที่สุด

“ความวุ่นวายในปีที่แล้วที่ Saracens ช่วยฉันได้จริงๆ” วิกเกิลส์เวิร์ ธ กล่าวซึ่งในเดือนพฤศจิกายนเข้าร่วมทีมเลสเตอร์ซึ่งจบอันดับที่สองในอันดับต้น ๆ ของรักบี้อังกฤษในช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมา

“[ข่าวการละเมิด] ออกมา Covid-19 ไม่มีสัญญามันช่วยให้ฉันคิดว่าบางครั้งคุณสามารถทำอะไรบางอย่างได้ แต่ไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ในทันที” เขา บอกกับ BBC Radio Leicester

“ฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะมีทักษะพอที่จะรับมือกับความผิดหวังได้หากฉันมาที่นี่ทันทีจากการคว้าแชมป์สองครั้ง”

การย้ายไปเสือของเขาใกล้เคียงกับการมาถึงของอดีต Saracens และเพื่อนร่วมทีมทีมชาติอังกฤษอย่างสตีฟบอร์ ธ วิคในฐานะหัวหน้าโค้ช

วิกเกิลส์เวิร์ ธ กล่าวว่าเขา “ไม่เคยเห็นโค้ชมาก่อนในทุกๆเรื่อง”

“ฉันได้พบกับสตีฟครั้งแรกเมื่อฉันเล่นให้อังกฤษครั้งแรกเขาเป็นกัปตันเมื่อฉันเปิดตัวและเขาเป็นกัปตันของฉันสองสามปีเมื่อฉันย้ายไปที่ซาราเซนส์ฉันประทับใจเขาอย่างไม่น่าเชื่อในฐานะผู้นำในตอนนั้น

“เขาคือเหตุผลที่ผมมาพูดตามตรงเมื่อเวลาผ่านไปเขาจะสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ให้กับสโมสรแห่งนี้”

Wigglesworth ประทับใจมากที่ก้าวต่อไปของเขาอาจรวมถึงการฝึกสอนควบคู่ไปกับ Borthwick ที่ Leicester

“อนาคตของฉันอยู่ที่ไหนเราจะได้เห็น แต่ฉันกำลังจะเป็นโค้ช” นักชกชาวอังกฤษ 33 ครั้งกล่าว

“ ฉันไม่รังเกียจที่จะทำงานให้กับสตีฟหรอกฉันพูดตามตรงเขาเป็นเจ้านายที่แข็งแกร่ง แต่ฉันก็อยากจะดีขึ้นเสมอไม่ว่าสภาพแวดล้อมจะยากแค่ไหนก็ตาม

“สตีฟเป็นคนที่ยอดเยี่ยมในแง่ของการผลักดันฉันฉันได้รับหนังสือจากเขาและเริ่มเข้าใจกระบวนการของเขาไปถามคำถามเขาได้ดีขึ้น”

วิกเกิลส์เวิร์ ธ เตรียมพร้อมสำหรับชีวิตนอกเหนือจากการเล่นในช่วงหกปีที่ผ่านมา เขาเริ่มช่วยฝึกสอนที่ Harrow School จากนั้นก็ผันตัวมาเป็นโค้ชโจมตีที่ Ealing Trailfinders ด้าน Championship ก่อนที่เขาจะย้ายไปที่ East Midlands

เขาบอกว่าเขาต้องการ “เอาเงินไปไว้ที่ปาก” และพิสูจน์ตัวเองก่อนที่เขาจะออกจากการเล่น

ที่เลสเตอร์เขามีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบในการเรียนรู้เชือกซึ่งต้องมีการเปลี่ยนแปลงจากการค้าส่งและด้วยทีมเยาวชนที่มีการผสมผสานการต่อสู้แบบใหม่ที่น่าตื่นเต้น

“เขาเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมและขับเคลื่อนการแข่งขันภายในทีม” บอร์ ธ วิคกล่าวซึ่งก่อนหน้านี้เคยครองสถิติการปรากฏตัวในพรีเมียร์ชิพมากที่สุด (265) ก่อนที่วิกเกิลส์เวิร์ ธ จะแซงหน้าเขา

“ผู้เล่นคนสุดท้ายที่จะออกจากสนามในวันนี้คือแจ็คฟานพอร์ตเวียต, ริชาร์ดวิกเกิลส์เวิร์ ธ และเบ็นไวท์ทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อทักษะและการพัฒนาของพวกเขา

“เขาเพิ่มจำนวนมหาศาลให้กับกลุ่มผู้เล่น”

วิกเกิลส์เวิร์ ธ พูดถึงการต่อสู้ครึ่งเดียวในยุคต่อไปของสโมสรโดยบอกว่าทั้ง Van Poortvliet และ White สามารถทำ “อะไรก็ได้ที่พวกเขาต้องการทำ” ในเกม

อย่างไรก็ตามเขาเป็นคนขี้อายเมื่อถูกถามว่าฤดูกาลนี้จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของเขาในฐานะผู้เล่นหรือไม่

“ เราจะพูดถึงเรื่องนี้เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม” วิกเกิลส์เวิร์ ธ ซึ่งเป็นกัปตันทีมเลสเตอร์สองครั้งในหกนัดของเขากล่าว

“ฉันเรียนรู้ที่จะรอและทำในสิ่งที่ถูกต้องมากกว่าที่จะตื่นตระหนก”

วิกเกิลส์เวิร์ ธ เปิดกว้างเกี่ยวกับการต่อสู้ในปีที่ผ่านมา แต่บางคนก็ต้องเผชิญกับความเจ็บปวดในตัวเอง

หนึ่งสัปดาห์หลังจากทำประตูในการเปิดตัวเลสเตอร์เขาถูกแบนจากการเล่นเป็นเวลาห้าสัปดาห์

ก่อนเข้าร่วมทีม Tiger Wigglesworth เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้เล่น Barbarians ที่พบว่าฝ่าฝืนโปรโตคอล Covid-19ซึ่งบังคับให้ยกเลิกการแข่งขันกับอังกฤษเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

“มันเป็นความผิดของฉัน” เขากล่าว “ฉันพอใจกับกระบวนการนี้หรือไม่ไม่มันน่าหงุดหงิดมาก แต่สตีฟทำให้ฉันมีส่วนร่วมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในขณะที่ฉันเล่นไม่ได้”

ผลกระทบของ Wigglesworth เกิดขึ้นในเลสเตอร์แล้ว เสือชนะสามในหกเกมที่เขาเล่นมาจนถึงตอนนี้และดูเหมือนจะค่อยๆโผล่ออกมาจากการตกต่ำของพวกเขา

“ เมื่อทุกอย่างเกิดขึ้นที่ Saracens คุณคิดว่า ‘นี่เป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่จะเกิดขึ้นกับฉัน’” เขากล่าวเสริม

“แต่นั่นคือตอนที่คุณแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นใครเมื่อมันยากนั่นคือตอนที่คุณยืนหยัดในฐานะผู้เล่นอาวุโส”

อ่านข่าวอื่นๆต่อได้ที่  https://mightyufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *